THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP CHO DỰ ÁN GỒM NHỮNG GÌ?

Xin cấp giấy phép cho dự án là một trong những thủ tục bắt buộc, chủ đầu tư cần tiến hành. Vừa đúng với quy định của Nhà nước, đồng thời cũng là một minh chứng cho dự án hợp pháp. Do vậy thủ tục xin cấp giấy phép cho dự án là điều được nhiều bạn quan tâm.Để thực hiện xin cấp giấy phép cho dự án một cách được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, và không làm mất thời gian của chủ đầu tư. Thủ tục xin cấp giấy phép cho dự án gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định.

Trong đó, hồ sơ theo quy định tại điều 10 thông tư 15/2016/TT- BXD, hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng ngày 30/06/2016 để tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho dự án, cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, và các tài liệu liên quan gồm có:
- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư 15/2016/TT- BXD hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.
- Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính, một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc giấy chứng nhận đầu tư của chủ dự án đầu tư.


- Bản sao hoặc tệp tin có bản chụp chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật, hay thiết kế bản vẽ thi công công trình xây dựng đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng. Bao gồm:
+ Bản vẽ tổng mặt bằng của dự án.
+ Bản vẽ mặt bằng từng công trình.
+ Bản vẽ các mặt đứng và mặt cắt của công trình.
+ Bản vẽ mặt bằng móng dự án.
- Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình.
- Văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng và tầng hầm của chủ đầu tư.
- Bản vẽ hệ thống phòng cháy chống cháy.
- Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế kỹ thuật, hoặc thiết kế bản vẽ thi công của chủ đầu tư theo quy định.
- Bản kê năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế, kèm theo bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đây là bước tiếp theo trong thủ tục xin cấp giấy phép cho dự án. Chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa Phòng Quản lý và cấp giấy phép xây dựng thuộc Sở xây dựng tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung Ương.

Bước 3: Thụ lý, giải quyết hồ sơ, cấp giấy phép xây dựng.


Bước 4: Nhận kết quả

Chủ đầu tư sẽ nhận kết quả giấy phép xây dựng hoặc văn bản hướng dẫn tại Bộ phận 1 cửa Phòng Quản lý và cấp phép xây dựng thuộc Sở Xây dựng tỉnh/ thành phố.
Trên đây là thủ tục xin cấp giấy phép cho dự án, hy vọng bạn đã có thông tin hữu ích.

0 nhận xét: